Vẻ đẹp thiên nhiên của vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là khu vực trồng nhiều tiêu nhất nước ta và vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc là địa điểm không thể bỏ qua khi đến du lịch tại đây. Đây được xem là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách khi đến đây. Cùng tìm hiểu về vườn tiêu Khu Tượng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài nét về vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc

Không gì ngạc nhiên khi Phú Quốc được mệnh danh là vương quốc hạt tiêu. Chính vì vậy mà một trong những đặc sản có giá trị của hòn đảo ngọc này chính là tiêu. Hạt tiêu chủ yếu được trồng ở địa phần thung lũng Suối Mây. Vào vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc bạn sẽ ngạc nhiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng màu đỏ tươi của hạt tiêu khi chín.

Vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc – vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Tiêu chín sau khi thu hoạch sẽ được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để đạt độ khô chuẩn nhất. Bên cạnh việc cung cấp nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước thì Phú Quốc cũng từng bước đưa đặc sản này ra thì trường nông sản quốc tế.

Tiêu được trồng trên khắp hoàn đảo với tổng diện tích gần 500 ha và khối lượng lớn nhất được ghi nhận là ở vườn tiêu Khu Tượng. Hiện nay đảo Phú Quốc đã đưa thương hiệu tiêu ra thị trường thế giới và đạt được lòng tin của khách hàng trên trường quốc tế.

Bạn có thể tham quan và chụp ảnh tại vườn tiêu Khu Tượng

Vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc – vẻ đẹp màu xanh của thiên nhiên

Không chỉ có được sự lộng lẫy của các bãi biển như: Bãi sao phú quốc, bài dài, làng chài hàm linh ….. Vườn tiêu Phú Quốc cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà được nhiều du khách qua lại.

Khu vườn tiêu Phú Quốc nói chung và vườn tiêu Khu Tượng nói chung hiện nay đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn và không thể bỏ qua khi đến đây du lịch và nghỉ dưỡng. Đến với vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc du khách khó có thể quên được hương vị cay nồng, khu vườn xanh tốt và những người dân mến khách.

Du khách có thể chụp ảnh và khám phá cuộc sống của người dân địa phương trồng tiêu. Đồng thời có cơ hội hiểu được phương pháp trồng tiêu của người dân để có thể tạo ra được những hạt tiêu đặc biệt này. Bên cạnh đó bạn có thể mua đặc sản này ngay tại vườn.

Chuyến du lịch sẽ không trọn vẹn khi bạn bỏ lỡ vườn tiêu Khu Tượng

Đến thăm đảo ngọc thì bạn không nên bỏ qua vườn tiêu Khu Tượng Phú Quốc. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến bạn sẽ ngạc nhiên khi được chứng kiến một màu xanh mướt của vườn tiêu và màu đỏ đẹp tươi khi tiêu chín và hãy mua một ít về làm quà cho người thân bạn nhé.

Vào Phú Quốc nếu bạn chưa chọn được điểm dừng chân ăn uống và nghỉ ngơi thì bạn hãy ghé vào Nhà hàng cơm bắc 123. Đến với Nhà hàng cơm bắc 123 bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon và những đặc sản tươi ngon của vùng miền này bạn nhé.

Leave a Reply