Trị ho cực nhạy với những mẹo tự nhiên sau

Thời tiết thay đổi thường dễ gây ra cảm cúm và bị ho nhiều. Để có thể trị ho hiệu quả bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc tây thì bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng những mẹo dân gian, đặc biệt là sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như củ gừng. Hãy cùng tham khảo những bài thuốc trị ho hiệu quả với gừng sau nhé!

Các nghiên cứu hiện đại đều chỉ ra rằng trong củ gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa nhờ vậy mà có thể giúp làm sạch dị vật trong cổ họng và đường hô hấp, chính vì thế mà gừng có thể giúp giảm ho nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho bài thuốc trị ho

Đặc biệt những hợp chất gingerols có chứa trong gừng giúp chống sưng, tiêu viêm giảm triệu chứng ho cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, gừng còn có khả năng làm giảm đi các phản ứng dị ứng có trong đường hô hấp nhờ tính kháng histamine, chính vì vậy sử dụng gừng rất tốt cho người mắc bệnh suyễn, hay nhữn người bị hen phế quản.

Một số bài thuốc trị ho với gừng như sau:

– Gừng chưng đường phèn: Rửa sạch gừng, thái lát mỏng, sau đó cho đường phèn và gừng đem hấp cách thủy khoảng 15 phút, để nguội và dùng được. Mỗi ngày ngậm nước chưng này khoảng 2 – 3 lần, sau 2 – 3 ngày thì cơn ho sẽ thuyên giảm.

Đây là cách trị ho có đờm cực kỳ hiệu quả. Bài thuốc này có thể loại bỏ hàn khí, làm ấm bụng và nhờ đó có thể đẩy lùi cơn ho lâu ngày.

– Bài thuốc trị ho bằng gừng và muối: Gừng để cả vỏ rửa sạch, giã nát. Sau đó hãy cho thêm muối đem đun nhỏ lửa cùng gừng cho tới khi chỉ còn ½ lượng nước so với ban đầu. Sau đó bạn hãy đem lọc lấy nước gừng muối uống hằng ngày ngay khi còn ấm.

Gừng và muối giúp tăng cường khả năng trị ho, bởi muối có khả năng hoạt động trên lớp niêm mạc tại cổ họng, chống lại sự phát triển của vi khuẩn.

– Bài thuốc sử dụng Lá me + chanh tươi + gừng: Rửa sạch lá me, gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Cho cả lá me và gừng vào ấm nước đun sôi đến khi chỉ còn khoảng 1 ly nước là được. Sau đó hãy đem cho đường, nước cốt chanh khuấy đều và sử dụng.

Đó là cách trị ho với gừng. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply