Chọn bánh xe nâng theo điều kiện làm việc

Bánh xe nâng điện hay vỏ xe nâng vốn là một trong những phụ tùng xe nâng đóng vai trò cực quan trọng trong toàn bộ quá trình làm việc của xe nâng hàng. Bởi vậy việc chọn lựa phụ tùng này cũng cần chú ý đặc biệt là tới môi trường làm việc sao cho phù hợp nhất, đảm bảo bánh xe có thể hoạt động ổn định, hiệu quả và an toàn nhất. Vậy chọn bánh xe nâng điện thế nào để phù hợp với điều kiện môi trường làm việc.

Để có thể chọn được bánh xe nâng điện phù hợp với môi trường làm việc thì bạn cần phải hiểu rõ đặc thù nơi mình làm việc như thế nào. Với mỗi môi trường lại có những yêu cầu khác nhau. Đơn cử, với những môi trường cần yên tĩnh thì bánh xe nâng nên ưu tiên độ êm ái trong quá trình hoạt động. Hay với những điều kiện làm việc bằng phẳng thì lốp đặc xe nâng nên được ưu tiên để có thể hoạt động tốt nhất. Hay những mặt sàn gồ ghề thì nên chọn lốp hơi xe nâng… Với những môi trường ưu tiên yếu tố vệ sinh thì không nên chọn lốp đặc cao su vì có thể tạo thành những vệt đen trên mặt sàn trong quá trình di chuyển…

Bên cạnh đó tải trọng hàng hóa phải nâng hạ cũng là yếu tố mà các khách hàng cần quan tâm. Tùy theo đặc thù ngành nghề và nhu cầu nâng hạ mà có thể chọn được những phụ tùng phù hợp nhất. Ví dụ cần nâng với tải trọng lớn thì bánh xe nâng cũng phải có độ to hơn và thiết diện tiếp xúc cũng lớn hơn, đảm bảo an toàn khi lái xe. Và ngược lại, khi cần di chuyển linh hoạt thì nên ưu tiên những bánh xe nhỏ di chuyển nhanh nhẹn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi thông tin và cung cấp những phụ tùng xe nâng chất lượng nhé!

https://lopxenang.asia

Leave a Reply