Mách bạn những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua

Hà Nội – “thành phố vì hòa bình”, “thành phố ngàn năm văn hiến”, đó là những tên gọi thân thương mà những du khách nói về thủ đô của Việt Nam. Đến với mảnh đất xinh đẹp này, bạn sẽ được thỏa mãn bởi những địa danh nổi tiếng, mang đậm những nét văn hóa của rất nhiều nền văn hóa lớn trên thế giới như văn hóa Việt Nam, văn hóa Trung Quốc và văn hóa châu Âu. Ngoài ra, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị với những món ăn độc đáo và sự mến khách của con người Hà Thành. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm mảnh đất xinh đẹp này. Dưới đây là những địa điểm du lịch đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua.

 

1. Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình: 

Nếu đã đặt chân tới mảnh đất ngàn năm văn hiến thì Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là địa điểm du lịch ở Hà Nội mà các bạn không thể bỏ qua. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên ngoài là những rặng tre và thảm có xanh mướt. Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, nằm trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quảng trường này còn là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử Việt Nam như là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử lớn lao, nơi đây chắc chắn sẽ là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua.

2. Hồ Gươm:

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thủ đô. Nằm ở giữa trung tâm, Hồ Gươm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này. Mặt hồ như tấm gương lớn soi bóng những cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha, bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong,… đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn đầy hiện đại hiện lên thật rõ ràng. Đây chắc chắn là những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

3. Phố cổ: 

Bao quanh Hồ Gươm là những Phố cổ Hà Nội, dù xã hội có phát triển, nhưng nơi đây vẫn ghi dấu những nét kỉ niệm, cổ kính của “Hà Nội 36 phố phường”. Đây là một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội đầy thú vị và hấp dẫn với du khách. Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định. Lang thang ở khu phố và thưởng thức ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,…sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều!

Trên đây là những địa điểm đẹp và thú vị nhất mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Chúc bạn có chuyến đi thú vị và ý nghĩa!

Leave a Reply