IELTS là gì? và Bằng IELTS có hiệu lực trong bao lâu?

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học IELTS đều có chung những thắc mắc như IELTS là gì? hay Bằng IELTS có hiệu lực tạm thời hay vĩnh viễn?… Câu trả lời sẽ được Aland IELTS đưa thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

>> Chủ đề con người trong IELTS Speaking Part 1

 IELTS là gì?

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Theo các thống kê mới đây, trung bình mỗi năm có khoảng 2-3 triệu thí sinh trên toàn thế giới tham gia các kỳ thi IELTS do các trung tâm IELTS tổ chức thi. Và hiện con số này đang không ngừng tăng lên.

>> Xem chi tiết IELTS là gì?

Các hình thức thi IELTS hiện nay

Hiện có 2 hình thức thi IELTS phổ biến, bao gồm IELTS Academic và General Training. Phục vụ cho từng nhóm đối tượng với những mục tiêu khác nhau. Cụ thể:

  •         IELTS Academic: là hình thức thi IELTS có tính học thuật, dành cho những bạn có mục tiêu đi du học hoặc làm việc tại những tổ chức đề cao tính học thuật như Viện hàn lâm…
  •         General Training: là hình thức thi IELTS chung, dành cho những bạn muốn định cư hoặc làm việc ở nước ngoài.

Lợi ích của bằng thi IELTS

Học IELTS không chỉ dừng ở việc, giúp người học đi du học, định cư hay làm việc tại các cơ quan, tổ chức nước ngoài. Mà IELTS còn mang đến rất nhiều những lợi ích khác nữa. Bao gồm:

  1.     Miễn thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT
  2.     Được xét tuyển vào các trường đại học lớn
  3.     Miễn học tiếng Anh chuyên ngành tại trường đại học
  4.     Dễ xin việc hơn
  5.     Thể hiện khả năng tư duy logic, sư tự tin và mức độ chăm chỉ của bạn.

Bằng IELTS là gì? và Có hiệu lực trong bao lâu?

Bằng IELTS là gì? Có hiệu lực trong bao lâu?

  1.     Bằng IELTS là gì?

Sau khi kết thúc bài thi IELTS, bạn sẽ nhận được một tờ giấy ghi nhận khả năng anh Ngữ của bạn thông qua bài thi IELTS. Hay còn gọi là Bằng IELTS.

Bằng IELTS sẽ thể hiện cho bạn biết kết quả, Band điểm của từng kỹ năng theo thang điểm từ 1.0 –  9.0. Cùng tổng điểm (Overall) là trung bình cộng của cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading & Writing; được làm tròn đến 0.5.

Ví dụ: Bạn Hà Giang có điểm thi theo từng kỹ năng như sau: 7.0 (Reading), 7.0 (Listening), 6.5 (Writing) và 6.5 (Speaking) thì Tổng điểm của bạn sẽ là 7.0 (27 ÷ 4 = 6.75 được làm tròn thành 7.0)

  1.     Bằng IELTS có hiệu lực trong bao lâu?

Cũng giống như các chứng chỉ tiếng anh khác như TOEIC hay TOELF, chứng chỉ IELTS cũng có thời hạn trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Nếu làm mất hoặc chứng chỉ hết hạn, bạn sẽ phải thi lại để có chứng chỉ mới theo quy định của IDP Education – Tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do 38 trường Đại học Úc thành lập năm 1969 và hiện có trên 100 văn phòng tại 32 quốc gia.

Leave a Reply