Những món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam ngon nhất

Ẩm thực đường phố Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú. Đã có rất nhiều du khách nước ngoài ấn tượng với ẩm thực đường phố Việt Nam. Trong đó có cả cựu tổng thống Mỹ Barack Obama với món bún chả Lê Văn Hưu, kể từ đó quán được biết đến với tên gọi “bún chả Obama”. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn những món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam ngon nhất!

Những món ăn ẩm thực đường phố Việt Nam ngon nhất

1. Phở

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 2.

Đi dọc khắp các con phố Việt Nam, bạn không thể không bắt gặp những quán phở ven đường. Món phở chỉ bao gồm nước dùng, sợi phở dai, thịt bò tái cắt lát mỏng hay thịt gà xé, thêm chút rau thơm là có món phở ngon lành.

Phở là một món ăn ngon, bổ, rẻ và có sẵn ở mọi nơi mà ai cũng có thể thưởng thức nên rất nhiều người thích và lựa chọn nó.

2. Bún chả

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 5.

Thịt lợn thái miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị thêm phần đậm đà, sau đó đem đi nướng. Hương vị nức mũi bay lên từ bếp làm bất cứ ai cũng không cưỡng lại được mùi vị hấp dẫn đó.

Bún chả ăn kèm với thịt nướng, rau thơm cùng nước chấm đặc trưng.

3. Xôi

Xôi cũng được liệt kê vào một trong những món ăn đường phố ngon nhất Việt Nam

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 8.

Một gói xôi nhỏ thêm gà xé, thịt kho hay trứng rán, hành khô phi cũng là một bữa sáng dinh dưỡng và ấm bụng đấy!

4. Bánh xèo

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 10.

Bánh xèo với lớp vỏ vàng ươm, giòn tan, nhân tôm, thịt, giá đỗ ăn kèm với rau thơm, chấm nước mắm chua cay đặc biệt, ăn bao nhiêu cũng không hề chán.

5. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn cũng là một món ăn ẩm thực đường phố gây được sự chút ý, nếu bạn quá ngán với đồ ăn dầu mỡ thì gỏi cuốn đầy ắp nhân thịt và hành lá, cùng với nước mắm chua ngọt cũng sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 12.

6. Bún bò Nam Bộ

Khác với những món bún bò truyền thống, bún bò Nam Bộ không ăn kèm với nước dùng mà nó lại để khô, ăn cùng thịt bò xào, rau thơm và giá đỗ cùng với một ít lạc rang. Bạn sẽ có cảm giác nó giống như bún trộn ở ngoài miền Bắc nhưng ở đây, hương vị nó cũng khác biệt.10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 14.

7. Bánh mì

Bánh mì – ẩm thực đường phố nức tiếng Việt Nam. Đặc biệt là bánh mì Sài Gòn – món ẩm thực đường phố lọt vào top ẩm thực đường phố thế giới.

10 món ăn đường phố Việt Nam được CNN hết lời khen ngợi - Ảnh 17.

Bánh mì được người Pháp đưa vào Việt Nam, tuy nhiên người Việt chúng ta đã đưa nó lên tầm cao mới với những nguyên liệu khác nhau. Nổi bật hơn cả vẫn là bánh mì pate truyền thống, nhân thịt lợn ba chỉ nướng cháy canh, rau chưa, ruốc, chả giò, nước tương, mắm, tròn vị khiến ai thưởng thức cũng không thể quên.

Leave a Reply