Lựa chọn hàng rào nhà phố đẹp bằng bê tông ly tâm

 

Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và phân tách ranh giới không gian, hàng rào là bộ phận không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc. Với đặc điểm không gian eo hẹp, hàng rào nhà phố lại có những yêu cầu riêng để thích ứng. Bài viết sau đây xin thông tin về hàng rào nhà phố và giới thiệu những mẫu hàng rào nhà phố đẹp bằng bê tông ly tâm.

Cách lựa chọn hàng rào nhà phố đẹp

 

Thiết kế nhà phố với đặc điểm là những lô đất dạng hình chữ nhật, có mặt tiền rộng từ 3-5 m, chiều dài trung bình từ 10-20 m và thường được xây cao nâng lên từ 2, 3, 4, 5 tầng để đáp ứng số lượng không gian phục vụ cho 2 mục đích chính là : sinh hoạt gia đình và kinh doanh buôn bán.

 

Những căn nhà phố chia lô dạng nhà ống này ngoài đặc điểm hẹp ngang, sâu về sau và xây cao theo tầng thì thường nằm liền kề sát nhau. Do đó tạo thành những dãy nhà lô phố, nhà phố, nhà ống kéo dài tạo thành một tuyến phố và thông thường theo quy hoạch thì 2 dãy nhà lô phố sẽ được bố trí nằm dựa lưng vào nhau. Cả khu vực dân cư sẽ có dạng quy hoạch ô bàn cờ với các ngã tư và dãy phố dựa lưng vào nhau..v.v…

 

Với những đặc điểm cơ bản về kiến trúc như vậy, đòi hỏi hàng rào nhà phố cũng cần có những yêu cầu riêng biệt, khác so với các kiến trúc nhà khác.

 

Vốn không gian đã chật hẹp, đo dó khi thiết kế hàng rào nhà phố đòi hỏi bố trí hàng rào sao thật thông thoáng mà vẫn đảm bảo sự an toàn cần thiết. Một số yêu cầu cụ thể về xây hàng rào nhà phố đã được pháp luật quy định như sau:

 

Đối với nhà phố liên kế, hàng rào ở mặt tiền phải có hình thức kiến trúc thoáng, nhẹ, mỹ quan và thống nhất theo quy định của từng khu vực đồng thời phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 

  1. a) Hàng rào không được phép xây dựng vượt ngoài ranh giới kể cả móng và có chiều cao tối đa 1,8m .

 

  1. b) Chỉ được phép xây dựng hàng rào thoáng hoặc hàng rào cây bụi khi mặt tiền nhà cách chỉ giới đường đỏ, ranh giới với ngõ, hẻm từ 2,4m trở lên. (Hình 6.a)

 

  1. c) Trường hợp mặt tiền nhà cách chỉ giới đường đỏ, hẻm nhỏ hơn 2,4m chỉ được xây hàng rào nhẹ thoáng, có chiều cao không quá 1,2m hoặc có thể xây các bồn hoa để ngăn cách ranh giới. (Hình 6.b)

 

  1. d) Do có các yêu cầu đặc biệt về bảo vệ an toàn, đối với các loại hàng rào thoáng được che kín lại bằng vật liệu nhẹ, thì phần che kín chỉ được phép cao 1,8m.

 

Khi xây dựng cổng nhà ở liên kế không phải mặt tiền đường phố cần tuân theo các quy định sau:

 

  1. a) Mỗi một nhà ở liên kế chỉ được phép mở một cổng chính. Việc mở thêm các cổng phụ, cổng thoát nạn… phải căn cứ vào yêu cầu cụ thể của công trình và được các cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

  1. b) Cánh cổng không được phép mở ra ngoài chỉ giới đường đỏ, ranh giới ngõ hoặc ranh giới đất thuộc quyền sử dụng của người khác Mép ngoài của trụ cổng không được vi phạm vào chỉ giới đường đỏ.

 

Những mẫu hàng rào nhà phố đẹp bằng bê tông ly tâm

 

hàng rào bằng  bê tông ly tâm là một trong số những mẫu hàng rào được đánh giá cao bởi độ bền, tính thân thiện môi trường và thẩm mỹ. Những mẫu hàng rào nhà phố bằng bê tông ly tâm dưới đây chắc chắn sẽ góp phần tô điểm cho kiến trúc ngôi nhà thêm sang trọng, hoàn mỹ.\

 

Cách tân và cải tiến hàng rào bê tông lối cũ thành một loại sản phẩm mới mang tên hàng rào bê tông ly tâm. Vẫn là vật liệu bê tông, song nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến mà chúng nghiễm nhiên mang những giá trị vượt trội, đánh bật những đặc điếm xưa nay vốn có của hàng rào khác. Đó chính là độ bền. Độ bền của loại hàng rào này kéo dài 50 – 70 năm mà không chịu tác động của mối mọt, ngoại cảnh. Đã vậy, bề mặt bóng mịn giúp lớp sơn bên ngoài đẹp mắt và lâu trôi. Bền và đẹp, loại hàng rào ly tâm đã chinh phục khách hàng và trở thành kiểu hàng rào đẹp được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây.

Vẻ đẹp của hàng rào ly tâm là tính hiện đại, phóng khoáng mang đậm lối kiến trúc phương Tây, do đó, kết hợp chúng với mô hình nhà hiện đại là lựa chọn hoàn hảo. Những mẫu hàng rào ly tâm phù hợp cho nhà phố là hàng rào Trụ Tháp, hàng rào Thiên Ý, hàng rào Vệ Binh, hàng rào Lục Giác… Mỗi một mẫu hàng rào lại mang những họa tiết, dáng vẻ khác nhau song tựu chung lại vẫn là độ bền, thẩm mỹ và sự thông thoáng. Chính những đặc điểm đó nên đây được coi là kiểu hàng rào đẹp nhất dành cho nhà phố hiện nay.

Trên đây là những mẫu hàng rào nhà phố đẹp bằng bê tông ly tâm. Liên hệ 0986 168 007 để được tư vấn.

Hàng rào ly tâm Hafuco – Khẳng định giá trị nâng tầm đẳng cấp – 0971505063

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Điện thoại: 02422171010

Email: [email protected]

Website: https://hangraolytam.com/

Leave a Reply