Nghiên cứu phương pháp an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện

Doosan là hãng xe nâng điện đang được nhiều các doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng sử dụng.  Để mang lại sự an toàn thì cần phải thực hiện các thao tác sử dụng xe nâng điện ra sao.  Đừng bỏ lỡ những điều cơ bản nhất định bạn phải biết trước khi sử dụng xe nâng điện dưới đây.

1. Bạn đã biết chi tiết những quy trình cần thiết đúng chuẩn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan hay chưa?

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nên là đối tượng được sử dụng để đảm bảo.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Các đồ dùng bảo hộ cần được đi kèm như kính an toàn hay găng tay cao su khi kỹ thuật viên trực tiếp sử dụng ắc quy.

c, Nguồn lửa nên được để ra xa khu vực ắc quy

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Tránh cháy nổ và những việc cấm

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Acid sulfuric là hóa chất  có tính ăn mòn cao điện phân trong ắc quy chính vì vậy việc đổ nước cất vào bình ắc quy phải hết sức chú ý tránh đổ ra ngoài sẽ gây ra ăn mòn vỏ bình hay các chi tiết khác, bên cạnh đó cần hết sức chú ý không được để acid bắn vào mắt hoặc cơ thể.

>>> Xem thêm : giá xe nâng chạy dầu Doosan – Đảm bảo bạn sẽ mua được xe nâng Doosan chất lượng cao với giá phải chăng nếu bạn đọc bài viết này

2. Việc cần thiết khi bị axit bắn vào cơ thể con người

Sở cứu đầu tiên khi bị acid bắn vào mắt hay da là rửa thật nhiều lần với nước sạch tiếp đó nên thay quần áo và nhanh chóng đến nơi có bác sĩ chuyên môn để được chữa trị.

3. Các ảnh hưởng của ắc quy bạn cần chú ý đến với môi trường

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó.  Vậy sử dụng an toàn xe nâng điện thế nào và vận hành chi tiết ra sao.  Với doanh nghiệp hiện nay thì xe nâng điện được đánh giá là một phần cũng khá cần thiết.

>>> Xem thêm : bảo dưỡng ắc quy xe nâng –  Dùng ắc quy xe nâng điện thế nào để đảm bảo an toàn nhất năm 2020?

Leave a Reply