Đi du lịch Đà Lạt thời gian nào lý tưởng nhất

Đà Lạt – điểm hẹn du lịch hấp dẫn đối với mọi du khách trong nước và quốc tế. Chưa một lần đặt chân lên mảnh đất thiên đường này nghĩa là chuyến hành trình cuộc đời vẫn còn chưa trọn vẹn. Sao không tự thưởng cho mình chuyến đi ý nghĩa và lãng mạn này nhỉ? Chúng tôi sẽ mách bạn thời gian đi Đà Lạt lý tưởng nhất dưới đây.

Đi du lịch Đà Lạt từ tháng 1 đến tháng 4

Sắc hoa mai anh đào tràn ngập cả lối đi

Với khoảng thời gian này, đến Đà Lạt du khách được thỏa sức chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp rất riêng chỉ vùng đất này mới có:

– Những con đường rợp bóng hoa mai anh đào đua nở. Đây là loài hoa đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, báo hiệu tết đến xuân về. Những ngôi nhà gỗ cổ kính, nhỏ nhắn cùng những cánh hoa mỏng manh trong cái tiết trời se lạnh tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng

– Từ tháng 2 đến tháng 4: Đà Lạt tràn ngập sắc vàng rực rõ của loài hoa Mimosa. Màu hoa như nắng đầu ngày, sáng rực nhưng không chói chang. Bạn sẽ được dạo bước trên những con đường trải đầy những bông hoa nhỏ xinh, lãng mạn, tình tứ

– Hoa ban nở trắng trời Đà Lạt: những cánh hoa nhỏ xinh, trắng muốt trông như những bông tuyết giữa tiết trời xanh ngắt vẽ nên một bức tranh đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần tình tứ.

– Hoa phượng tím rợp trời từ tháng 3 đến tháng 4, mang nét buồn rất riêng của Đà Lạt

Đi du lịch Đà Lạt từ tháng 5 đến tháng 9

Mây vờn trên đỉnh núi

Đà Lạt từ tháng 5 đến tháng 9 gắn liền với những cơn mưa. Liệu đến đây bạn có gì để ngắm?

– Ngắm những cơn mưa nhẹ nhàng, lãng mãn. Sau cơn mưa, đất trời Đà Lạt chìm trong những màn sương mù mờ ảo, thơ mộng, lãng đãng. Mưa Đà Lạt không dầm dề như ở Miền Bắc cũng không ào ào như mưa ở Miền Nam. Nó vừa đủ để bạn cùng người ấy đi dạo dưới mưa và cảm nhận khí trời, cảnh sắc Đà Lạt.

– Chiêm ngưỡng mây vờn trên đỉnh núi. Với các nhiếp ảnh gia đây là thời điểm săn mây đẹp nhất.

Đi du lịch Đà Lạt từ tháng 10 đến tháng 12

Mùa hoa dã quỳ đua nở

Với những du khách yêu cái lạnh tê tái của Đà Lạt thì đây là thời điểm lý tưởng nhất:

– Bạn tha hồ ngắm cảnh hoa dã quỳ nở rộ, đẹp rực rỡ, kiêu sa

– Ngắm đồi cỏ hồng lung linh trong sương sớm. Đến khi màn sương mù tan đi, đồi cỏ rực lên như một tấm chăn hồng, bao phủ lên cả quả đồi. Một bức tranh đẹp mê hoặc lòng người.

Mỗi mùa, Đà Lạt đều mang những vẻ đẹp riêng. Đi du lịch Đà Lạt thời gian nào lý tưởng nhất tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Mảnh đất này luôn là điểm hẹn du lịch lý tưởng đối với mọi du khách.

Leave a Reply