Một số lưu ý về trang phục khi du lịch tại Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở chùa vàng. Người dân ở đây đa phần đeo theo tín ngưỡng Phật giáo và tôn sùng đạo Phật. Khi đến với đất nước Thái Lan, du khách sẽ bắt gặp vô vàn những ngôi chùa và các bức tượng Phật được đúc bằng vàng. Tuy nhiên, những nơi linh thiên và trang trọng như vậy thường có những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt về trang phục khi du khách ghé thăm. 

Trang phục khi tham quan đền, chùa Thái Lan

Như đã chia sẻ ở trên, thái Lan là một đất nước sùng tín đạo Phật. Người dân nơi đây luôn tỏ lòng thành kính nhất đối với các vị Phật, các tăng ni trong chùa. Khi đến tham quan ở các đền chùa Thái Lan, du khách nên lưu ý về trang phục của mình để tránh thất lễ với người dân và nền văn hóa của đất nước này, Đồng thời thể hiện được sự văn minh của mình, một du khách tới từ nước ngoài.

Du khách tham quan đền chùa Thái Lan

Các bạn nữ khi đến đây không nên mặc áo hai dây, áo sát nách, hở bụng. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên mặc váy ngắn, quần đùi trên đầu gối hoặc các trang phục bó sát. Du khách vẫn có thể mặc váy nhưng nên chọn váy dài và có độ xòe giúp che bớt các đường cong lộ liễu trên cơ thể. Đồng thời, hãy trang điểm thật nhẹ nhàng khi ghé thăm nơi đây. Hạn chế tối đa việc make up quá đậm, nặng nề và diêm dúa.

Đối với các bạn nam, không nên mặc quần đùi, áo sát nách hay áo cộc tay. Nhìn chung, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những bộ trang phục lịch sự và kín đáo  khi tới đền chùa.

Trong trường hợp du khách ghé thăm những trang phục không phù hợp, nhà chùa sẽ hỗ trợ những chiếc khăn mỏng, nhẹ nhàng ngay tại cổng để các bạn có thể quấn ngang hông trước khi vào chùa. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa sự thất lễ cũng như giúp bản thân luôn lịch sự khi đến nơi tôn nghiêm, du khách nên chuẩn bị chu đáo trang phục cho bản thân. 

Trang phục khi đến thăm hoàng cung Thái Lan

Đến với Thái Lan mà không ghé thăm hoàng cung quả thực là một thiếu sót. Đất nước này có rất nhiều các cung điện nguy nga nằm trong quần thể kiến trúc Hoàng gia nổi tiếng tại Bangkok.

Cung điện Hoàng gia nguy nga tại Bangkok

Cũng như khi ghé thăm đền chùa, để bảo vệ sự tôn nghiêm và thể hiện lòng thành kính khi đến thăm cung điện Hoàng gia, du khách cũng phải thực hiện các quy định về trang phục nghiêm ngặt. 

Mặc dù khí hậu Thái Lan oi nóng, vì vậy du khách đến đây thường ăn mặc khá mát mẻ. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị trang phục thật nghiêm chỉnh, lịch sự, không hở hang, không bó sát khi đến thăm nơi đây.

Nếu trang phục không đúng quy định, khi đi qua cửa kiểm soát bạn sẽ phải mua một chiếc khăn sarong hoặc bỏ lỡ cơ hội vào thăm cung điện nguy nga này. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được yêu cầu cởi bỏ giày dép trước khi vào thăm cung điện.

Như vậy, ngoài những trang phục du lịch mát mẻ, năng động, tôn lên vẻ đẹp của mình, các du khách hãy chuẩn bị cho mình những bộ đồ thật kín đáo và lịch sự khi muốn khám phá văn hóa của xứ sở chùa vàng nhé.

Leave a Reply