Những địa danh phải đến khi du lịch Hà Giang

Có nhiều địa danh du lịch độc đáo với những cảnh quan, ẩm thực hay văn hóa khác nhau.
Những năm trở lại đây Hà Giang được du khách nhiều nơi tìm đến nhiều hơn bởi nơi đây mang cảnh quan độc đáo, những nét văn hóa rất đặc biệt của vùng đất có 27 dân tộc anh em sinh sống.
Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn biết một số địa danh không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hà Giang nhé.

Yên Minh
Là 1 thị trấn nhỏ phía Đông Bắc Hà Giang, cách thức thành thị Hà Giang khoảng 90km. Nơi đây có khí hậu vòng vèo năm trong sạch, thoáng đãng. Du khách sở hữu thể choáng ngợp bởi khung cảnh địa đàng sở hữu những hàng thông xanh rì, cao vút vươn lên tận trời mây, khẽ đu đơ theo từng đợt gió nghìn. Tại đây, khách đi tour Hà Giang mang thể đi dạo, thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng và chụp lại những bức ảnh đẹp mỹ mãn để đời.

Thung lũng Sủng Là
Sủng Là được được người ta gọi bằng chiếc tên thân yêu là bông hoa giữa cao nguyên đá Hà Giang. Nơi đây cuốn hút du khách bằng vẻ đẹp hoang vu, thái bình mà phiêu lãng của đồi núi xanh ngào ngạt, thung lũng huê hồng và một đôi ngôi nhà nhỏ. Miền đất sơn cước này nức danh mang những tập tục xưa cũ, còn được giữ nguyên lành cho đến hiện tại như địu con đi cấy, đeo gùi đi hái rau hay dệt lanh làm vải. Nơi đây là 1 miền quê hẻo lánh, loáng thoáng chỉ khoảng 60 hộ dân cư ổn định chỗ ở lập nghiệp, bao gồm người Lô Lô, người Hán và người Mông. Cuộc sống nơi đây thanh bình đến nỗi du khách đến chơi lưu luyến chẳng muốn về.

Cột cờ Lũng Cú
Cột Cờ Lũng Cú nằm ở đỉnh Lũng Cú (đỉnh núi Rồng), cao hơn mặt nước biển tầm 1500m và là điểm cực Bắc của Tổ quốc. Cột cờ này được mô hình theo dạng hình của cột cờ Hà Nội, bên cạnh đó có kích thước bé hơn.
Đứng trong khoảng trên cao nhìn xuống, cột cờ Lũng Cú sừng sững giữa sông nước mây trời và đầy oai nghiêm giống như một vị tướng quân bảo vệ non nước gấm vóc Việt Nam. Khách du lịch Hà Giang cần phải chinh phục gần 400 bậc đá để lên được tới ngọn cờ và thưởng thức cảnh đẹp hùng vĩ đến ngoạn mục của thiên nhiên nơi đây. Cao nguyên đá Đồng Văn trùng trùng, từng đồi hoa tam giác mạch kết lại như một dải lụa hồng, và phía xa xa là hai hồ nước “mắt rồng” hiện ra rõ miệng một. đầy đủ tạo nên một tuyệt bút bỗng dưng Hà Giang không đâu với được.
Với những địa điểm trên chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Leave a Reply